PHƯƠNG ÁN NÂNG CAO NĂNG LỰC SỬ DỤNG ĐỊNH NGỮ TIẾNG HÀN TRONG HỌC PHẦN TIẾNG HÀN NÓI – VIẾT 4 CHO SINH VIÊN NĂM 2 NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN QUỐC, TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÔNG Á - Nguyễn Thị Thúy Hường, Nguyễn Thị Thúy Hường; Phạm Thị Ngọc Huyền, Phạm Thị Ngọc Huyền (Tạp chí Khoa học Đại học Đông Á, 2025)
Nghiên cứu này nhằm tìm hiểu những khó khăn và lỗi sai phổ biến trong việc sử dụng định ngữ tiếng Hàn, từ đó đề xuất phương án nâng cao năng lực sử dụng định ngữ trong học phần Tiếng Hàn Nói - Viết 4 cho sinh viên năm 2 ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, Trường Đại học Đông Á. Kết quả nghiên cứu cho thấy phần lớn sinh viên gặp khó khăn chủ yếu do chưa hiểu rõ ý nghĩa của các cấu trúc định ngữ, khó ghi nhớ do tính chất phức tạp của ngữ pháp, thiếu cơ hội giao tiếp thực tế, và phương pháp học tập hiện tại chưa phát huy hiệu quả. Trên cơ sở đó, nghiên cứu đề xuất phương pháp hệ thống hóa lý thuyết về định ngữ nhằm cải thiện khả năng sử dụng định ngữ, qua đó góp phần nâng cao kỹ năng nói và viết trong học phần này.